FVR – MODEL XE TẢI NẶNG 6x4 MỚI NHẤT CỦA QINGLING ISUZU RA MẮT

(Nguồn: Qingling Motors)

 

Vào tháng 4 năm 2001, chiếc xe hạng nặng FVR mẫu mới của QINGLING ISUZU chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp. 

 

 

Bước sang kỷ nguyên mới, QINGLING ISUZU đã quy hoạch lại các sản phẩm xe hạng trung và hạng nặng của mình, nâng cấp hoàn toàn dòng “F” và nó có tên mới là GINGA (tên quốc tế) hoặc JUKA (tên nội địa TQ).

 

Các mẫu xe của hãng áp dụng cách đặt tên hoàn toàn mới, những cái tên quen thuộc như FTR và FVR sẽ được thay thế bằng tên mã mới – GIGA FTR và GIGA FVR.

 

Thiết kế lưới phía trước hình chữ “V kép” theo phong cách Isuzu rất dễ nhận biết. Đèn pha thẳng đứng rất hiếm trong ngành xe tải hạng trung và hạng nặng trong nước, và nó có thể được coi là đặc điểm giúp phân biệt các đối thủ cạnh tranh.

 

Cabin một giường nằm được sử dụng trên GIGA FVR rất năng động và tinh tế, chiếc xe sử dụng cùng màu và gương chiếu hậu, tạo cho người nhìn cảm giác sảng khoái ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

 

Nhờ công nghệ động cơ diesel nổi tiếng thế giới của Isuzu, các động cơ diesel hạng nặng do Qingling và nhà máy liên doanh của Isuzu ở Trùng Khánh sản xuất có thể dễ dàng đáp ứng các quy định khí thải quốc gia và quốc tế. GIGA FVR được trang bị động cơ diesel tăng áp 6 xi lanh thẳng hàng 6HK1-TCG60 với dung tích 7,79 lít, khí thải Euro 6, công suất tối đa 300mã lực và mô-men xoắn cực đại 1000 Nm. Hộp số sử dụng hộp số sàn ZF (Đức) 9 cấp nhanh thường thấy ở các dòng xe tải hạng nặng trong nước, hệ thống lái được trang bị hệ thống lái trợ lực, có ABS, phanh hơi, bộ giảm thanh phía trước và các thiết lập đường thoát khí hợp lý.

 

 

Hệ thống xử lý sau khí bao gồm SCR, DOC, DPF và các thành phần khác, tất cả đều do Bosch (Đức) cung cấp. Như chúng ta đã biết, công nghệ kỹ thuật xe của Tập đoàn Bosch thuộc về cấp độ số một trên toàn thế giới, và Qingling Isuzu đã hợp tác lâu dài với Bosch. Hai bên đã tiến hành hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực xử lý sau xử lý động cơ diesel và nghiên cứu phát triển nhiên liệu hydro, cùng hợp tác để tạo ra các phương tiện thương mại sạch hơn và thân thiện hơn với môi trường.

 

GIGA FVR được trang bị nhiều hệ thống an toàn phụ trợ điện tử. Tính năng giữ làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, v.v. đều có thể tìm thấy trên đó. Các bộ phận được sử dụng trong hệ thống phanh của toàn bộ xe đều của hãng Knorr-Bremse, Đức.

 

Về khung gầm, phanh đĩa cầu trước đã là yêu cầu bắt buộc. Trục truyền động sử dụng trục Meritor giống như máy kéo cà phê khổng lồ. Theo yêu cầu của việc vận chuyển hàng nặng, khả năng hấp thụ chấn động của trục đôi phía sau là lò xo khí nén, điều này cũng cho phép nó được tải nhiều hơn lò xo.

 

Thân xe đến từ xưởng sản xuất thân xe của chính Qingling, và chữ "ISUZU" được hiển thị rõ ràng trên cửa sau để cải thiện khả năng nhận diện xe.

 

 

Bước vào trong xe, bảng đồng hồ đã được thay đổi từ công cụ cơ học truyền thống sang màn hình LCD lớn với tùy chọn hình ảnh đảo chiều và radar đảo chiều, mang đến cho người xem cảm giác sảng khoái. 

 

Đèn báo tốc độ và đèn báo tốc độ nằm ở hai bên màn hình, trung tâm hiển thị thông tin lái xe quan trọng, trên đó cũng sẽ hiển thị lời nhắc cảnh báo va chạm nói trên. Xe được lắp camera trên đầu xe để tài xế tiện quan sát, nhắc nhở tài xế có hành vi vi phạm trong quá trình lái xe.

 

GIGA FVR áp dụng hình thức giới hạn tốc độ điện tử, tốc độ tối đa của xe được kiểm soát là 80Km/h. Đồng thời, phù hợp với các yêu cầu liên quan của quy định xe tải tiêu chuẩn cao, các dây nối dây được sử dụng trên xe đều là loại chống cháy và nguồn điện tổng được đặt ở vị trí nổi bật nhất của bảng điều khiển thiết bị. Trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ xe có thể được tắt nguồn càng sớm càng tốt.

 

 

Hai mươi năm trước, khi nhà sản xuất xe tải QINGLING MOTORS lần đầu tiên giới thiệu dòng xe tải nặng Isuzu “F series” đến đất nước này, một cơn bão "F" đã bùng lên trên thị trường xe tải hạng nặng cao cấp. Các ngành có yêu cầu cao về chất lượng phương tiện như bưu chính, xăng dầu, sân bay, cứu hỏa đã lần lượt triển khai phương tiện này. Với GIGA này sẽ có nhiều hơn các khách hàng với model 4x2; 6x4; 8x4.

 

 

(Bài dịch của VM MOTORS)


So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors