HỘP SỐ ZF TRÊN XE TẢI GINGA

KHI ĐẲNG CẤP SONG HÀNH CÙNG ĐẲNG CẤP

 

 

Sử dụng hộp số ZF thể hiện đẳng cấp của ISUZU nói chung và GINGA nói riêng. Không chỉ bởi vì các thương hiệu ô tô trên thế giới đều sử dụng hộp số ZF, bao gồm cả xe thương mại và xe du lịch mà còn bởi ISUZU đã kết nối, nâng cấp và VM MOTORS mang về Việt Nam những tinh túy nhất cho khách hàng Việt.

 

1. LỊCH SỬ HỘP SỐ ZF

Hộp số ZF 8 cấp được nghiên cứu và sản xuất bởi ZF – đơn vị chuyên cung cấp linh kiện phụ tùng xe hơi có trụ sở tại Đức. ZF viết tắt của Zahnradfabrik, trong tiếng Đức có nghĩa là “Nhà máy hộp số”.

ZF được biết đến với 4 lĩnh vực chính là kiểm soát chuyển động của xe, tích hợp hệ thống an toàn của xe, lái tự động và xe điện. Đơn vị này cũng cung cấp giải pháp phát triển toàn diện cho các hãng sản xuất xe trên toàn cầu. Sản phẩm của ZF hướng tới mục tiêu giảm thiểu lượng khí phát thải ra môi trường.

 

2. CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HỘP SỐ ZF 8 CẤP

Cấu tạo hộp số ZF 8 cấp 

Hộp số ZF 8 cấp gồm 4 bộ bánh răng hành tinh, 3 bộ ly hợp, 2 cụm cơ cấu hãm tốc và 9 cặp bánh răng 8 số tiến và 1 số lùi. Trọng lượng tổng thể của hộp số ZF 8 cấp là 87 kg bao gồm cả dầu.

Nguyên lý hoạt động

Theo ZF, có nhiều yếu tố tạo nên chất lượng chuyển số hoàn hảo của 8HP, bao gồm yếu tố chất lượng van điện, phương pháp sản xuất, phần mềm điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của hộp số ZF là sử dụng các bánh răng tác động lên mô-men của động cơ, giúp bánh xe có tốc độ phù hợp với ý muốn của lái xe và cơ chế tải trọng thực tế. ZF 8 cấp có thiết kế mô-đun linh hoạt cho phép đáp ứng công suất mô-men xoắn tối đa lên đến 1043 Nm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. SỰ LỢI HẠI CỦA GINGA KHI ĐƯỢC TRANG BỊ THÊM HỘP SỐ ZF

ZF trang bị trên GINGA có thêm bộ Trợ lực khí nén giúp vào số nhẹ như hộp số xe con. Vào số êm ái, nhanh chóng lực kéo và công sinh mạnh mẽ. Tiết kiệm nhiên liệu. Bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng và ít tốn kém chi phí. Giúp người lái kiểm soát xe tốt hơn trong nhiều tình huống. Mang lại cảm giác lái xe chân thực và thú vị.

Ngoài ra, bằng cách áp dụng bộ giảm tốc động cơ, khả năng của hệ thống phanh phụ, đã được cải thiện.

Các model GINGA còn phù hợp với hệ thống "Smart Glide" do ISUZU và ZF sáng tạo ra. Hệ thống này tự động ngắt ly hợp khi xe đang chạy xuống dốc với bàn đạp ga nhẹ để sử dụng hiệu quả lực quán tính của xe để tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

 

Hộp số ZF 8 cấp mang đến trải nghiệm chuyển số nhanh và mượt mà cho những dòng xe sang. Đây là hộp số được đánh giá có tính năng ưu việt nhất hiện nay. Và chỉ trên GINGA của VM MOTORS.

(Bài viết VM MOTORS)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

VM MOTORS – CHẤT LƯỢNG THẬT, GIÁ TRỊ THẬT

  • Sản phẩm xe tải GINGA của Công ty TNHH Vĩnh Phát Motors – VM Motors được SXLR 100% chi tiết của ISUZU từ Qingling Motors.
  • Xe tải GINGA370 là một trong những “siêu phẩm xe tải công nghệ” 4 chân, tổng tải trọng 30T, thuộc phân khúc tải nặng 8x4 duy nhất được lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2020. Xe phù hợp với nhiều kiểu loại thùng như Kín, Bạt, Cẩu, Đông lạnh… cho tải trọng tới 17.9T và Dài thùng tới 10m.
  • Xe tải GINGA460 là loại xe đầu kéo cao cấp, cabin đầu cao, 2 giường nằm, công suất động cơ cực đại tới 460 mã lực.

#vmmotors.vn

#ginga; #giga; #Tai 30T; #Tai 4 chan; #Đầu kéo; #Tractor;

 


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors