KHÁNH THÀNH TRỤ SỞ CÔNG TY LIÊN DOANH  NĂNG LƯỢNG HYDRO GIỮA QINGLING & BOSCH

KHÁNH THÀNH TRỤ SỞ CÔNG TY LIÊN DOANH  NĂNG LƯỢNG HYDRO GIỮA QINGLING & BOSCH

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2023, Công ty TNHH Năng Lượng Hydro Bosch (Trùng Khánh) – tên tiếng Anh là Bosch Hydrogen Powertrain System (Chongqing) Co., Ltd., một liên doanh giữa Qingling Motors và Bosch của Đức, đã tổ chức lễ khánh thành địa điểm mới, trụ sở mới.

Ông Luo Yuguang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH Qingling Automobile (Group) Co., Ltd.

Ông Luo Yuguang, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Công ty TNHH Qingling Automobile (Group) Co., Ltd., đã đề cập trong bài phát biểu của mình rằng trước cuộc cách mạng năng lượng và “Bốn hiện đại hóa mới” của ô tô, cả Qingling và Bosch đều tin rằng năng lượng hydro là hướng đi quan trọng cho sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô. Hai bên đã bắt đầu hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hydro vào năm 2017 và thành lập liên doanh tại Trùng Khánh vào tháng 12 năm 2020. 

Công ty Bosch Hydrogen Powertrain System (Chongqing) Co., Ltd.

Đến nay, Qingling và Bosch Hydrogen Powertrain đã hoàn thành quá trình R&D trong nước và đưa vào sản xuất hàng loạt bốn loại động cơ chạy bằng hydro với công suất 76kW, 134kW, 190kW và 300kW. Hiện tại, nó được trang bị cho 11 thương hiệu, dãy sản phẩm xe thương mại từ 4,5 – 49 tấn. Và cũng đã phát triển, cho ra mắt các cụm lắp ráp quan trọng như trục truyền động điện cho xe tải hạng nặng và hộp số giảm tốc.

 Tại sự kiện, Qingling Motors đã bàn giao hàng lô 300 phương tiện sử dụng nhiên liệu hydro cho Công ty Meijin Energy.

Tính đến thời điểm hiện tại, quãng đường vận hành tích lũy của các sản phẩm Qingling được trang bị pin nhiên liệu hydro của Bosch đã vượt qua 4 triệu km. Trong số đó, xe tải 8,3 tấn chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã đóng một vai trò quan trọng trong lễ ra mắt "Hành lang hydro Thành Đô - Trùng Khánh" năm 2021 và trong việc hỗ trợ Logistics cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh; Xe tải 18 tấn chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã mang lại hiệu quả vận chuyển cho khách hàng ở Thành Đô, Trùng Khánh và Đồng bằng sông Dương Tử, các giải pháp phân phối và Logistics thân thiện với môi trường; Xe tải 49 tấn cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Logistics trung chuyển như “Hành lang Hydro Thành Đô - Trùng Khánh”.

Qingling Motors công bố chiến lược về "Logistics thông minh không chứa carbon, tạo điều kiện thuận lợi cho “Hành lang hydro Thành Đô - Trùng Khánh” với các đối tác, qua đó cung cấp 1.000 phương tiện Logistics sử dụng nhiên liệu hydro. Hỗ trợ ứng dụng thử nghiệm của hệ thống logistics nhiên liệu hydro.

Trong tương lai, Qingling sẽ tiếp tục hợp tác với Bosch và các đối tác để tích hợp các nguồn lực, bổ sung lợi thế của nhau, không ngừng hợp tác sâu rộng về công nghệ, công nghiệp, sản phẩm và thị trường, đồng thời xây dựng một chuỗi sản xuất đầy đủ cho việc ứng dụng thương mại công nghệ pin nhiên liệu hydro tại địa phương. Đóng góp mới cho sự phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, đạt mục tiêu trung hòa carbon!

(VM Motors sưu tầm và trích dẫn).
(Nguồn: https://www.toutiao.com/article/7296774894157939254)


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors