QINGLING HOÀN THÀNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT XE CHẠY BẰNG KHÍ HYDRO CỦA BOSCH

(Nguồn: China Truck Network - 2021/8/7 18:57:41)

Vào ngày 7 tháng 8 năm 2021, tại Qingling Motors Corp - Tp.Trùng Khánh, lô xe chạy pin nhiên liệu Hydro series M đầu tiên, dòng M trang bị hệ thống năng lượng hydro của Bosch đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Qingling và giao cho khách hàng.

Đây là một thành tựu mới quan trọng sau khi ký kết dự án liên doanh động cơ pin nhiên liệu hydro giữa Tập đoàn Qingling và Tập đoàn Bosch vào tháng 12 năm 2020, dưới sự thúc đẩy tích cực của cả hai bên.

Bên cạnh đó, hệ thống các trạm tiếp nhiên liệu hydro cố định ở đường vành đai Trùng Khánh-Banshan, quận Jiulongpo do Chi nhánh xăng dầu Sinopec Trùng Khánh đầu tư và xây dựng đã hoàn thành toàn bộ. Điều này đánh dấu lô xe thương mại chạy bằng hydro đầu tiên ở Tp.Trùng Khánh được đưa vào hoạt động.

 

 

Theo "Thông báo về việc phát triển các ứng dụng sử dụng phương tiện sử dụng pin nhiên liệu" do Bộ Tài chính, Bộ Công nghiệp & Công nghệ Thông tin, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Cải cách & Phát triển, Cơ quan Quản lý Năng lượng Quốc gia thì Trung Quốc sẽ tập trung về việc thúc đẩy ứng dụng công nghiệp của xe chạy bằng pin nhiên liệu trong lĩnh vực xe thương mại. Việc chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp ô tô và đề xuất các mục tiêu về giảm lượng carbon và trung tính carbon đang thúc đẩy hơn nữa quá trình công nghiệp hóa các sản phẩm xe ô tô chạy bằng hydro ở Trung Quốc.

Việc phát triển các phương tiện ô tô thương mại chạy bằng nhiên liệu hydro là một dự án trọng điểm ở Tp.Trùng Khánh. Trong những năm gần đây, dựa vào nguồn dự trữ năng lượng hydro dồi dào và các cụm công nghiệp ô tô, Tp.Trùng Khánh đã cam kết xây dựng cơ sở công nghiệp ô tô chạy bằng hydro với tầm ảnh hưởng quốc gia, hỗ trợ phát triển ô tô chạy bằng hydro và tăng cường xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng. Vào năm 2018, Qingling Motors Corp đã xây dựng chiến lược "ba bước" cho ngành năng lượng hydro và đến nay đã hoàn thành ước mơ đó.

 

 

Tuân theo tầm nhìn chung về "Tương lai hydro", Qingling và Bosch đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cho các phương tiện năng lượng mới nhằm phát triển mạnh mẽ ngành pin nhiên liệu hydro. Thông qua Công ty TNHH Hệ thống năng lượng hydro Bosch (Trùng Khánh), Qingling và Bosch sẽ chuyên tâm phát triển và sản xuất các sản phẩm năng lượng hydro tiên tiến cho các công ty xe Trung Quốc.

 

 

Hệ thống năng lượng hydro của Bosch trên lô xe này sử dụng các ngăn xếp tiên tiến, mô-đun cung cấp hydro, máy nén khí điện tử và hàng loạt cảm biến của Bosch. Hệ thống này có các đặc điểm là tính kinh tế cao, khả năng thích ứng với môi trường cao, an toàn cao và trí thông minh cao.

 

 

Lô xe Qinling chạy pin nhiên liệu hydro dòng M này có kích thước bề ngoài là 7083 × 2326 × 3210mm, dẫn động cầu sau. Hệ thống pin nhiên liệu có công suất định mức 70kW, động cơ truyền động công suất cực đại 160kW và mô-men xoắn 950N•m. Tốc độ tối đa 90km /h.

 

 

Việc nhanh chóng đưa vào vận hành xe thương mại chạy bằng năng lượng hydro là để thực hiện chiến lược xây dựng Vòng tròn Kinh tế Thành phố Thành Đô-Trùng Khánh, giúp Trùng Khánh xây dựng một thung lũng hydro ở miền Trung và miền Tây, đồng thời thúc đẩy thương mại hóa công nghệ chạy bằng hydro tại Trung Quốc của Bosch và Qingling Motors Corp.

Note: Qingling Motors Corp là đối tác liên doanh cung cấp linh kiện CKD đồng bộ Isuzu cho VM MOTORS duy nhất tại Việt Nam cho các loại xe tải nhẹ, tải trung, tải nặng.

(Bài dịch của VM MOTORS)


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors