SINGPOST THÍ ĐIỂM XE MÁY ĐIỆN VÀ XE TẢI ĐIỆN

VỚI MỤC ĐÍCH THAY THẾ CÁC LOẠI XE GIAO HÀNG

SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU HÓA THẠCH HIỆN NAY VÀO NĂM 2026

(Báo straitstimes - Tác giả: Clement Yong – 16/8/2021

https://www.straitstimes.com/singapore/singpost-trials-electric-scooters-and-vans-to-replace-current-light-vehicles-by-2026)

 

(Mục tiêu của Bưu điện Singapore là giảm 35% lượng phát thải  khí nhà kính vào năm 2030. - Ảnh: NG. SOR LUAN)

 

Người đưa thư sẽ sớm đưa thư của bạn bằng xe điện. Bưu điện Singapore hôm thứ Hai (16/8/2021) đã thông báo rằng họ sẽ thay thế tất cả các loại xe tải nhẹ giao hàng bằng xe điện vào năm 2026. Để bắt đầu, họ đã bắt đầu thử nghiệm hai xe máy điện 03 bánh và xe tải điện dạng VAN.

Chiếc xe tay ga ba bánh xuất hiện với màu xanh lá cây đặc biệt - Iona RAP - đang được thử nghiệm trong quá trình thí điểm để thay thế 700 xe mô tô và xe tay ga chạy bằng động cơ đốt trong của công ty.

Các xe tải điện BYD T3, nếu thành công, cũng dự kiến ​​sẽ loại bỏ dần 140 xe tải chở xăng dầu của SingPost khi giấy chứng nhận quyền hạn của họ sẽ hết hạn trong 5 năm tới.

Mục tiêu của SingPost là giảm 35% lượng khí thải nhà kính tuyệt đối vào năm 2030. Ông Vincent Phang, Giám đốc điều hành của SingPost Singapore và các dịch vụ bưu chính của Singapore cho biết: “Có một tiềm năng to lớn để chúng ta có thể làm tốt hơn cho trái đất."

Xe máy điện 03 bánh Iona RAP thải ra ít khí nhà kính hơn khoảng 75% so với các loại động cơ đốt trong. Mỗi lần sạc chạy trong phạm vi 120 km, vượt xa mức trung bình 15-20 km mà người đưa thư đi mỗi ngày. Không gian thùng chở hàng 500 lít của họ cũng so sánh thuận lợi với khối lượng hàng hóa 164 lít của xe máy 02 bánh hiện hành.

Xe tải điện BYD T3 thải ra ít khí nhà kính hơn 50% so với xe tải chạy bằng xăng và có phạm vi hoạt động 300 km mỗi lần sạc đầy, với khối lượng hàng hóa tối đa là 3.800 lít.

SingPost cho biết họ cũng đang đàm phán với nhiều nhà phân phối khác nhau để thay thế đội xe hạng nặng bằng xe tải điện, biến nó thành dịch vụ bưu chính đầu tiên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cam kết có 100% đội xe điện.

 

(Xe tay ga Iona RAP của SingPost sẽ được lái thử trên các tuyến đường Anson-Road-Shenton Way và Emerald Hill-Cairnhill.

ST ẢNH: NG SOR LUAN)

 

Bộ trưởng Ngoại giao Thông tin và Phát triển Quốc gia Tan Kiat How cho biết chương trình là một ví dụ về cam kết của SingPost trong việc đáp ứng nhu cầu bưu chính ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp.

 

Một số thông tin tham khảo về xe chạy điện tại Singapore:

Khu bảo tồn Động vật Hoang đang trong quá trình chuyển đổi tất cả các xe điện của họ tại Sở thú Singapore, River Safari, Night Safari và Vườn chim Jurong để chạy bằng điện vào cuối năm nay. Toàn bộ đội phương tiện nội bộ bao gồm xe tải, xe tải, xe đẩy và máy kéo, sẽ chuyển sang hoạt động bằng điện vào năm 2025.

Công ty vận tải SMRT dự kiến ​​sẽ thay đổi tất cả các xe taxi của mình sang xe điện trong vòng 5 năm.

Xe điện được coi là tương lai vì chúng thân thiện với môi trường hơn, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng cũng nên tập trung vào việc sản xuất điện để sạc các phương tiện giao thông như thế nào. Vì vậy, có thể cần đến các nguồn năng lượng bền vững hơn như khai thác nhiều hơn năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

 

(Bài dịch của VM MOTORS)

 


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors