THÀNH LẬP LIÊN DOANH PIN NHIÊN LIỆU

QINGLING MOTORS GROUP - BOSCH GROUP

 (Tham khảo: http://m.chinaspv.com/news/3817.html)

 

Ngày 23/12/2020, Tập đoàn ô tô Qingling Motors Group  (gọi tắt là Qingling) và Bosch (công ty mẹ tại Đức) đã chính thức ký kết thỏa thành lập một liên doanh chuyên phát triển, sản xuất, lắp ráp và tiếp thị Pin nhiên liệu dành cho xe có chạy điện. Công ty mới có vốn đăng ký 800 triệu RMB (Bosch nắm giữ 60% cổ phần và Qingling nắm giữ 40% cổ phần).

 

 

 

QINGLING MOTORS chuyên sản xuất xe tải Isuzu (Nhật Bản) và bán các loại xe thương mại hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng cũng như động cơ diesel và xăng liên quan đặt tại Tp.Trùng Khánh (TQ).

BOSCH nổi tiếng toàn cầu về động cơ đốt trong và pin nhiên liệu. Wang Weiliang, Chủ tịch Bosch tại Trung Quốc cho biết: “Bằng cách hợp tác với Qingling Motors, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa việc thương mại hóa xe chạy bằng pin nhiên liệu ở Trung Quốc”. Cho đến nay, Bosch đã thành lập Trung tâm R&D tại Tp.Vô Tích. 

Dự kiến trong năm 2021, Pin nhiên liệu của Bosch sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, nó đã phát triển thành công một số thành phần trong Pin điện bằng cách hợp tác với Powercell có trụ sở tại Thụy Điển .

Theo Hiệp hội Kỹ sư Ô tô Trung Quốc, còn được gọi là China-SAE, số lượng xe chạy bằng Pin nhiên liệu sẽ đạt một triệu chiếc từ năm 2030 đến năm 2035. Ngoài ra, ngành công nghiệp xe thương mại của Trung Quốc đang nắm lấy cơ hội từ sản xuất Pin nhiên liệu, cho thấy tiềm năng thị trường rất lớn.

(Tin và bài chọn lọc từ Qingling Motors Co.,Ltd)


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors