THÙNG XE CHỞ PALLET – MOVING FASTER AND EASIER

LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO CÁC NHÀ VẬN CHUYỂN CHUYÊN NGHIỆP

Tại sao cần xe tải gắn thùng kiểu chở Pallet? Thùng chở Pallet có kết cấu ra sao mà có thể coi là “Người đồng hành nhanh hơn và dễ dàng hơn” được?)

 

Các Nhà máy sản xuất hiện đại đều đã, đang và sẽ sử dụng Pallet nhằm đóng gói, đặt hàng cho gọn gàng, dễ kiểm đếm, dễ nâng hạ, phục vụ mục tiêu quản trị hiện đại… đây là xu hướng của ngành sản xuất, ngành đóng gói.

Pallet là các kệ, có cấu trúc dạng phẳng được làm từ vật liệu thép, inox, nhựa và gỗ và thậm chí là các vật liệu tái chế... với kích thước chuẩn quốc tế. Vì thế khi sử dụng Pallet để đóng hàng mang lại sự thuận tiện cho người sản xuất, cho khách hàng, cho người chuyên chở.

Xe tải thùng chở pallet là dòng xe tải có Thùng xe được thiết kế để chở các hàng hóa sử dụng các pallet kê hàng bên trong. Pallet chở gỗ, chở bia, chở bao bì giấy, chở mút xốp, thiết bị điện tử gia dụng, công nghiệp, các máy móc thiết bị điện tử chuyên dụng, chở các loại mặt hàng cồng kềnh… đều có thể sử dụng.

 

1. Điểm khác biệt và nổi trội lớn nhất của thùng xe thiết kế chở Pallet:

 

- Dạng thùng xe: thùng xe dạng kín. Lý do: các Pallet cần được bảo quản trong không gian kín để tránh việc di chuyển trên đường. Cần cố định các kiện hàng trong Pallet để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

 

- Vách bên hông thùng xe: có thể một hoặc nhiều cửa hông nhằm phục vụ xe nâng (Folklift) dễ dàng nâng các Pallet hàng đặt vào trong lòng thùng.

+ Số lượng cửa hông: tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, có thể mở tới 6 cửa hông hoặc 3 cửa hông bên các vách thùng dọc theo xe.

+ Vị trí cửa hông: có thể được mở cho cả hai bên vách thùng xe (thông nhau trong lòng thùng xe) phục vụ cho việc nâng hạ Pallet từ cả hai bên trái, phải của xe, nhanh hơn cho việc xếp dỡ hàng vào xe.

+ Biên dạng của vách hông xe: khách hàng có thể lựa chọn chấn sóng hoặc để phẳng nhằm trang trí các logo, các cấu trúc nhận diện thương hiệu của khách hàng.

+ Cấu trúc của vách thùng xe: Vách thùng hai lớp (lớp vách trong, lớp vách ngoài) được trang bị lớp cách nhiệt, cách âm ở giữa hai lớp vách. Vách thùng chỉ có một lớp ngoài nhằm tăng diện tích trong lòng thùng xe.

 

- Sàn thùng xe: có các con lăn để dễ dàng di chuyển các Pallet chứa hàng. Đồng thời có các khóa nằm âm dưới sàn thùng để khóa các Pallet sau khi đã vào vị trí nhằm cố định các Pallet hàng, chống di chuyển khi chiếc xe vận hành.

 

- Cửa phía sau thùng xe: hầu hết chỉ là cửa mở hai cánh thông thường. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt khách hàng còn yêu cầu có bửng nâng để đẩy nhanh tốc độ nâng hạ hàng các hướng của thùng xe.

 

- Kích thước của thùng xe: hầu hết các thùng xe chở Pallet đều có chiều cao thùng xe vượt trội so với các loại xe thùng kín thông thường, nhằm phù hợp với kích thước kiện hàng được đóng gói và chuyên chở.

+ Lưu ý: cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện cơ giới đường bộ (Cục đăng kiểm Việt Nam) chỉ chấp nhận chiều cao của thùng chở Pallet tương ứng với loại sản phẩm chuyên biệt có nhu cầu sử dụng loại xe này.

+ Ví dụ: chiều cao thùng chở Pallet cho linh kiện điện tử khác với chiều cao thùng chở Pallet cho hàng tiêu dùng. Do vậy, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng xe chở Pallet vui lòng tham khảo với nhà sản xuất hoặc với đại lý bán xe rõ ràng để phù hợp.

 

- Từ đó, chúng ta có thể nhận ra rằng thùng xe chở Pallet có ưu điểm rất lớn so với các loại thùng khác đó là: Thuận tiện và Nhanh hơn cho việc xếp dỡ hàng; Chiều cao thùng vượt trội để chở được nhiều hàng hơn. An toàn hơn do các kiện hàng được xếp trên các Pallet, cố định trong thùng kín.

 

2. Một số lưu ý khi đặt hàng thùng xe chở Pallet:

 

- Do các thùng chở Pallet hầu hết mở nhiều cửa hông, vì vậy việc cửa xe kín, khít, không lọt nước (nhất là vào mùa mưa) là điều kiện tiên quyết để lựa chọn. Quý khách hàng nên chọn các nhà sản xuất thùng có uy tín để đảm bảo:

+ Các Gioăng cao su cửa hông được lựa chọn chất lượng và đảm bảo không co giãn, không bị ăn mòn và lão hóa sớm khiến cho cửa hông xe bị hở..

+ Các keo dán trên thành thùng xe, các chỉ nước… kín khít và có thể chống nước.

- Do các thùng chở Pallet đều sử dụng con lăn trên sàn thùng xe: nên việc lựa chọn thương hiệu con lăn ảnh hưởng tới việc khách hàng sử dụng được êm ái, mượt mà và bền lâu.

+ Một khi các con lăn này bị kẹt, bị khô dầu, bị mài mòn nhanh… thường khiến rất mất sức khi di chuyển kiện hàng trong lòng thùng xe.

+ Các con lăn thông thường được làm từ Nhựa hoặc Sắt. Con lăn có thể sử dụng bi bên trong hoặc trục lăn…

 

- Cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện cơ giới đường bộ (Cục đăng kiểm Việt Nam) chỉ chấp nhận Tải trọng chuyên chở của xe thùng chở Pallet tương ứng với số lượng Pallet chuyên chở được trong lòng thùng xe nhân (x) với khối lượng riêng của hàng hóa cụ thể chuyên chở trên từng Pallet. Vì vậy, Tải trọng chuyên chở của xe sau khi có thùng là điều khách hàng phải rất quan tâm.

+ Ví dụ: khối lượng riêng của linh kiện điện tử/ mỗi Pallet khác với khối lượng riêng của linh kiện điện tử/ mỗi Pallet cho hàng tiêu dùng... Từ đó dẫn tới Tải trọng chuyên chở cho phép của xe chở Pallet linh kiện điện tử khác với Tải trọng chuyên chở cho phép của xe chở hàng tiêu dùng.

+ Nói cách khác: Tên gọi và Tải trọng của loại xe tải gắn thùng chở Pallet tùy thuộc vào loại hàng hóa mà khách hàng chuyên chở.

 

  • Xe tải NK550L4 chở Pallet: phù hợp cho khách hàng chỉ có nhu cầu chiều dài thùng ngắn (4,4m), tổng tải 5.5T để di chuyển dễ dàng trong các làng nghề vốn phổ biến ở nước ta.
  • Xe tải NK550SL4 chở Pallet: phù hợp cho khách hàng có nhu cầu chiều dài thùng càng dài càng tốt (6,2m), tổng tải 5.5T để di chuyển các hàng hóa được nhiều và nhẹ.
  • Xe tải FTR160L4 chở Pallet: phù hợp cho khách hàng chỉ có nhu cầu chiều dài thùng ngắn (9,3m), tổng tải 14.4T (chở hàng nhẹ) để di chuyển dễ dàng trong các địa bàn có phạm vi quay đầu xe hẹp.
  • Xe tải FTR160SL9 chở Pallet: phù hợp cho khách hàng có nhu cầu chiều dài thùng càng dài càng tốt (9,5m), tổng tải cao 15.5T (chở hàng nặng hơn) để di chuyển các hàng hóa được nhiều và nhẹ.
  • Ngoài ra VM MOTORS nhận thiết kế các loại thùng chở Pallet với các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

 

 

 

 

 

(Tin VM MOTORS)


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors