THÙNG XE TẢI CHUYÊN DỤNG CHỞ GIA SÚC, GIA CẦM

VẬN HÀNH MƯỢT MÀ - HIỆU QUẢ TỐI ĐA

 

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm (heo, gà, vịt…) nước ta đã và đang phát triển mạnh. Các loại xe tải chuyên chở gia súc cũng là một yếu tố gia tăng hiệu quả kinh tế cho công việc chăn nuôi của mọi nhà, cùng VM MOTORS tìm hiểu thêm về xe tải chuyên dụng chở gia súc và quy cách đóng thùng nhé.

 

1. Xe tải chở gia súc, gia cầm:

1.1 Xe chở gia súc bao gồm xe tải nền (chassis) và thùng xe chuyên dùng dùng chở gia súc.

1.2 Thùng xe tải chở gia súc thuộc kiểu thùng xe chuyên dụng, có quy cách riêng, xe phải được đóng thùng theo tiêu chuẩn của Cục đăng kiểm dựa trên khung chassis có sẵn của các nhà cung cấp như VM MOTORS, ISUZU, HYUNDAI…

1.3 Tải trọng của xe tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

 

2. Các loại Thùng chở gia súc, gia cầm:

2.1 Là loại thùng chuyên chở mặt hàng là gia súc, gia cầm: như: heo, vịt, ngan...

2.2 Loại thùng chở Vịt/ Ngan…: không có bửng nâng.

2.3 Loại thùng chở Heo/ Cừu/ Dê…: hầu hết có thiết kiểu hai tầng, phía sau có lắp thêm bửng nâng để chuyển gia súc lên tầng thứ 2.

Thùng chở gia cầm: Gà con/Vịt con...

 

Thùng chở gia cầm: Heo - Có bửng nâng

 

3. Các yêu cầu chung về thùng:

Thùng chở gia súc phải đặc biệt chắc chắn do gia súc có trọng lượng tương đối lớn. Vật liệu của các thành phần thùng xe như đà ngang, đà dọc, khung xương, sàn thùng,… cũng phải làm bằng vật liệu tốt hoặc thậm chí là Inox 304.

 

4. Yêu cầu về khoang chở hàng:

  • Khoang chở hàng: khoang cần có kết cấu thuận tiện cho việc bốc dỡ, kiểm tra, vệ sinh, khử trùng tiêu độc trước – trong –sau quá trình vận chuyển.

  • Số tầng/ khoang chở hàng: có thiết kiểu hai tầng chở Heo/ Cừu/ Dê. Các loại gia cầm khác không cần hai tầng.

  • Khung mui xe:

       + Hầu hết khách hàng chọn loại khung mui là khung mui bạt. Phía trên cùng của thùng là dàn kèo để phủ bạt lên tránh nắng mưa, những ảnh hưởng gây hại của thời tiết và các yếu tố ngoại cảnh đối với động vật cho gia súc khi vận chuyển, đồng thời dễ nâng chiều cao thùng khi cần thay đổi kích thước gia súc. Mui bạt phải được làm từ vật liệu không thấm nước.

       + Một số khách hàng chọn phía trên của thùng là Tôn/ Inox nhằm tăng cứng cho xe. Nhược điểm là không thể thay đổi chiều cao thùng khi cần thay đổi cho phù hợp với gia súc lớn.

  • Sàn xe: phải được làm bằng vật liệu chắc chắn, chống thấm, chống sự ăn mòn của các chất thải, chất tẩy rửa; mặt sàn đảm bảo kín, bằng phẳng, không trơn trượt và thiết kế có khả năng thoát nước tốt.

  • Bửng nâng: gần như là tiêu chuẩn cho xe kiểu này. Bửng nâng hạ để hỗ trợ thuận tiện cho việc đưa vật nuôi lên xuống, ra vào thùng xe dễ dàng. Bửng nâng được làm từ thép nguyên chất cao cấp, không bị gỉ sét, ăn mòn. Bửng nâng có thể dạng như chuồng (khung vuông) hoặc sàn phẳng. Bửng nâng sử dụng hệ thống ty ben thủy lực.

  • Vách thùng: các vách đều để hở, cấu tạo dạng khung hộp.

 

5. Yêu cầu về chiều cao khoang chở hàng:

  • Chiều cao của vách thùng (khoang chở hàng): đảm bảo gia súc không thoát ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

  • Khoảng cách các các tầng/khoang chở hàng: phải có khoảng cách nhất định với động vật đảm bảo cho động vật đứng được ở vị trí tự nhiên trong quá trình vận chuyển.

 

6. Yêu cầu về việc thông khí:

Thiết kế thùng xe phải đảm bảo sự thông khí đầy đủ, liên tục tới toàn bộ động vật  nhốt trong thùng  trong suốt quá trình vận chuyển.

 

7. Yêu cầu về các linh, phụ kiện đi kèm nhằm thuận tiện cho quá trình bảo quản, di chuyển gia súc: tùy thuộc vào loại gia súc chuyên chở có thể thêm các loại như Vòi dẫn nước để gắn vào các trạm bơm rửa hoặc tắm cho gia súc trên đường; Bơm nước áp lực; Các rãnh (mương) thoát nước trong lòng sàn để dẫn nước thải có van kiểm soát chất thải trước khi ra môi trường…

Số lượng gia súc chuyên chở thường là số lượng lớn, giá trị lớn với người chăn nuôi, đòi hỏi vận chuyển an toàn và nhanh chóng từ trang trại đến nơi tiêu thụ nên việc lựa chọn chiếc xe cơ sở, lựa chọn cơ sở đóng thùng tin cậy, lựa chọn đơn vị có thể tư vấn an toàn và hiệu quả cho khách hàng là cực kỳ quan trọng.

 

Chúng tôi sẵn sàng đón các quý khách tới với Nhà máy, tới hệ thống phân phối và các dòng sản phẩm xe tải, thùng xe tải chở gia súc đa dạng, phong phú của VM MOTORS.

Liên hệ: www.vmmotors.vn

Hotline: 0898673333

(NGUỒN VM MOTORS)


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors