XE TẢI THUẦN ĐIỆN HẠNG NẶNG HOÁN ĐỔI PIN SẢN PHẨM MỚI TRONG HỆ SINH THÁI CỦA QINGLING MOTORS

XE TẢI THUẦN ĐIỆN HẠNG NẶNG, HOÁN ĐỔI PIN
 SẢN PHẨM MỚI TRONG HỆ SINH THÁI CỦA QINGLING MOTORS

Vào ngày 21/10/2023, “Lễ công bố dự án Xe tải điện hạng nặng có Pin hoán đổi, kết nối Internet vạn vật (IOT) và Lễ bàn giao lô xe tải điện hạng nặng sử dụng hoán đổi pin QINGLING" đã được tổ chức.

Thực tế do các yếu tố như giá thành cao, đầu tư lớn, tỷ lệ sử dụng của xe thương mại năng lượng mới (thuần điện, hydro..) thấp hơn nhiều so với xe du lịch sử dụng năng lượng mới. Để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trang bị các phương tiện thương mại sử dụng năng lượng mới, QINGLING MOTORS đã tập trung vào việc xây dựng "Dự án pin hoán đổi trên xe tải điện hạng nặng có kết nối Internet vạn vật (IOT) tại Kỳ Giang, Trùng Khánh" để xây dựng cơ chế quản lý, nghiên cứu, sản xuất, tài chính, ứng dụng, dữ liệu… thành một hệ sinh thái cho ngành công nghiệp xe thương mại năng lượng mới có thể kết nối với nhau, thúc đẩy phát triển lĩnh vực này.

Ông Luo Yuguang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH Qingling Automobile Group Co., Ltd. phát biểu.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Trùng Khánh nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và nâng cấp mạng thông minh và ngành công nghiệp xe năng lượng mới. Dự án sẽ xây dựng 12 trạm lưu trữ quang điện, trạm sạc và trạm hoán đổi pin và một trung tâm điều hành Internet vạn vật (IOT). Đến nay đã có tổng cộng 500 xe tải điện hạng nặng sử dụng pin hoán đổi và máy móc xây dựng được đầu tư để đảm nhận việc vận chuyển của 7 nhà máy khai thác cát, 3 nhà máy điện, 15 triệu tấn vật liệu xây dựng và cốt liệu, 3 triệu tấn than nhiệt, tro than và than đá trong khu vực.

Với tư cách là người đứng đầu dự án, QINGLING (phụ trách sản xuất xe điện) đã hợp tác với Tập đoàn Đầu tư Phát triển Truyền thông Trùng Khánh (phụ trách truyền thông), CATL (chuyên sản xuất Pin xe điện), Peneng Electric Vehicles (kết nối IOT) và các công ty dịch vụ tài chính khác nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Đầu tiên là cung cấp dịch vụ tài trợ vốn vay. Đối với những khách hàng sở hữu số lượng lớn xe, dự án sẽ đổi mới phương thức tín dụng, đơn giản hóa thủ tục phê duyệt, tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, cung cấp tài chính cho các trạm đổi pin truyền thống, đổi pin xe tải hạng nặng và pin dự phòng, phát huy tối đa vai trò của vốn nhà nước trong ngành xe thương mại năng lượng mới.

Thứ hai là cung cấp dịch vụ cho thuê xe. Đối với những khách hàng xe tải hạng nặng chạy điện có hoạt động kinh doanh đơn lẻ và ổn định, dự án tiếp tục giảm tỷ lệ trả trước, kéo dài chu kỳ trả nợ và giảm lãi suất cho vay. Khoản trả trước là 2,5% và số tiền trả hàng quý ít hơn hơn 7%. Được hoàn trả làm 20 đợt, giảm 30% chi phí vốn, phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm. Lợi thế về giá trong suốt vòng đời.

Thứ ba là cung cấp dịch vụ cho thuê pin. Đối với những khách hàng sử dụng xe tải hạng nặng quy mô nhỏ trong khu vực, dự án khuyến khích họ thuê pin từ ngân hàng pin, một mặt có thể giảm chi phí mua hàng khoảng 35%. Mặt khác, họ có kinh nghiệm theo dõi tình trạng pin tốt hơn và mở rộng phạm vi di chuyển trung bình thêm khoảng 4%.

Thứ tư là cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho vay. Đối với khách hàng xe tải nhẹ và xe bán tải, các dịch vụ tài chính với mức trả trước thấp, miễn phí xử lý, lãi suất thấp và chiết khấu cao được triển khai nhằm giảm chi phí mua ô tô và nâng cao hiệu quả chi phí của sản phẩm.   

Thứ năm là cung cấp các dịch vụ trọn gói cho việc xây dựng các trạm điện tích hợp quang điện, lưu trữ và sạc. Đối với các nhà máy điện có công suất sạc và hoán đổi lớn, dự án cung cấp cho khách hàng các giải pháp công nghệ, tài chính, xây dựng, vận hành và quản lý tích hợp các trạm điện quang điện, lưu trữ và sạc. Việc lắp đặt các mô-đun quang điện trên nóc xe để có thể thực hiện việc lưu trữ năng lượng điện, phát điện quang, điện sạc pin, bán điện… từ đó thu nhập hoạt động hàng năm tăng 13%.

Xe tải hạng nặng sử dụng Pin hoán đổi được QINGLING giao cho khách hàng là một mẫu xe 6x4 tích hợp sạc và đổi pin, chủ yếu được sử dụng trong các nhà máy thép, vận chuyển cảng và vận chuyển rác thải xây dựng đô thị. 

Thêm nữa là một mẫu xe 4x2, chủ yếu được sử dụng trong vận chuyển khoảng cách ngắn tại cảng, vận tải kết hợp đường bộ và đường sắt và trung chuyển nội bộ của các công ty lớn. 

Xe thiết kế gọn nhẹ, sản phẩm dẫn đầu phân khúc về khả năng giảm cản gió, tần suất và phạm vi di chuyển, pin được trang bị hệ thống trao đổi nhiệt thế hệ mới nhất của CATL và được trang bị hệ thống quản lý pin cân bằng thụ động. Ổn định nhiệt, độ an toàn và độ tin cậy cao, tuổi thọ vòng đời hệ thống lên tới 3000 lần sạc, tuổi thọ sử dụng lên tới 8 năm.

QINGLING sẽ tiếp tục cải thiện hệ sinh thái công nghiệp và tối ưu hóa các dịch vụ tài chính. Với công nghệ là sự đảm bảo và tài chính là sự hỗ trợ, QINGLING sẽ làm việc với các đại lý để nhân rộng và quảng bá "Kế hoạch tài chính Qingling" trên toàn quốc, truyền thông lợi thế về chi phí của xe thương mại năng lượng mới và đẩy nhanh sự phát triển của xe điện thuần túy.   

(VM MOTORS biên soạn, trích dẫn từ QINGLING MOTORS).

 


Bài viết liên quan

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
catalogue
Tải catalogue
Tải catalogue

cong ty vmmotors